Vệ sinh sau khi vận động thể thao

Vệ sinh phụ khoa sau thể thao

Trong thời gian thể thao, tiếp xúc kéo dài với mồ hôi có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm kích ứng hoặc ngứa của niêm mạc vùng kín, đặc biệt là ở những phụ nữ thường xuyên gặp các vấn đề phụ khoa nhẹ.

Đây là cách để tránh các bệnh ở vùng kín trong khi hoạt động thể thao.

Đối với tất cả người hâm mộ thể thao (chạy bộ, khiêu vũ, thể dục, v.v.): Sau khi tập thể dục, tắm vòi sen hoặc sử dụng khăn lau để tránh tiếp xúc kéo dài với mồ hôi và để làm dịu kích ứng do chà xát.

Tránh mặc quần dài hoặc quần ngắn quá chật, dẫn đến tăng mồ hôi và chà xát. Điều này có thể gây kích ứng.

Mặc đồ lót bằng cotton – vải tổng hợp và lụa có thể gây kích ứng.

Sau khi tập thể thao, tắm vòi sen và rửa các khu vực vùng kín để tránh tiếp xúc kéo dài với mồ hôi, thường là nguyên nhân gây ra bệnh nấm.

Vệ sinh cơ thể bằng tay của bạn – găng tắm chứa rất nhiều vi khuẩn nên hạn chế sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên tắm, hãy sử dụng một chất làm sạch nhẹ nhàng, không xà phòng.

Sau khi tắm, hãy cẩn thận làm khô vùng kín và phần còn lại của cơ thể bằng khăn sạch, khô.

Sử dụng khăn lau vùng kín nhẹ nhàng nếu bạn không thể tắm. Những khăn lau tiện dụng này rất dễ  mang theo trong túi thể thao.

Đối với người hâm mộ các môn thể thao dưới nước: Nước trong hồ bơi có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ngứa và kích thích ở phụ nữ có làn da và niêm mạc nhạy cảm.

Chúng tôi khuyên bạn nên cởi áo tắm ướt càng sớm càng tốt sau khi ra khỏi nước. Đồ bơi ướt có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của bệnh nấm ở các khu vực da vùng kín.

Rất quan trọng: phải nhanh chóng tắm rửa sạch sẽ để loại bỏ tất cả các chất kích có trong nước hồ bơi (clo và thuốc khử trùng được sử dụng để xử lý nước hồ bơi). Tắm vòi sen bằng một dung dịch vệ sinh thích hợp cho các khu vực vùng kín và phần còn lại của cơ thể, hoặc sử dụng khăn lau vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng.

Bác sĩ Jean-Marc Bohbot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *