Tình trạng khô vùng kín

TÌNH TRẠNG BỊ KHÔ VÙNG KÍN

Tình trạng khô vùng kín có thể dẫn đến nhiễm trùng ở âm hộ và âm đạo và ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Các sản phẩm vệ sinh vùng kín phù hợp có thể giúp giảm thiểu vấn đề này.

Khô vùng kín là Một hiện tượng phổ biến

Theo nghiên cứu: Cứ năm phụ nữ thì có một người phàn nàn về tình trạng khô ở vùng kín, nhưng bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể gặp phải tình trạng này trong suốt cuộc đời của mình. Bác sĩ phụ khoa có thể xác định nguyên nhân của vấn đề và cho biết tầm quan trọng của việc lựa chọn một sản phẩm vệ sinh vùng kín phù hợp để khắc phục tình trạng này.

Thay Đổi Nội Tiết

Estrogen là yếu tố cần thiết để đảm bảo độ đàn hồi và độ ẩm của niêm mạc âm đạo. Thay đổi nội tiết có thể dẫn đến tình trạng khô ở vùng kín, đặc biệt là vào đầu thai kỳ, trong thời gian cho con bú và thời kỳ mãn kinh.

Thói quen vệ sinh

Vệ sinh vùng kín quá mức có thể dẫn đến sự mất cân đối trong hệ vi sinh thường trú ở âm đạo và âm hộ, do đó có thể gây nhiễm trùng (ví dụ như nhiễm nấm). Triệt lông (wax lông) kiểu Brazil có thể dẫn đến khô và kích ứng âm đạo. Stress và hút thuốc cũng có thể là một trong những yếu tố gây nên tình trạng khô vùng kín.

Dùng Thuốc

Một số loại thuốc có thể gây khô vùng kín, bao gồm một số thuốc chống trầm cảm, thuốc ngừa thai hàng ngày, v.v.

CÁC GIẢI PHÁP

Dù do nguyên nhân và các triệu chứng ra sao, vệ sinh vùng kín là một bước quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng khô âm hộ. Khi chọn một sản phẩm vệ sinh vùng kín, bạn hãy đảm bảo:

  • Chọn một dung dịch vệ sinh không xà phòng, với công thức làm giàu lipid giúp duy trì màng bảo vệ tự nhiên trên da và niêm mạc, và duy trì quá trình làm ẩm tự nhiên của các khu vực vùng kín.
  • Chọn một sản phẩm có hoạt chất dưỡng ẩm.
  • Tránh các sản phẩm có thành phần sát khuẩn, vì chúng có thể kích ứng niêm mạc và tiêu diệt vi khuẩn có lợi lactobacilli (thường trú trong hệ vi sinh ở âm đạo). Lựa chọn các sản phẩm có thành phần hoạt chất làm sạch nhẹ nhàng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Saforelle Soin Lavant Utra Hydratant, với thành phần đặc biệt giúp cải thiện nhanh tình trạng khô vùng âm hộ. Công thức làm giàu lipid của Saforelle Soin Lavant Utra Hydratant chứa chiết xuất lô hội tự nhiên, giúp làm ẩm và làm dịu khô rát. Với độ pH kiềm nhẹ và chất chiết xuất từ ​​cây ngưu bàng, Saforelle Soin Lavant Utra Hydratant làm sạch nhẹ dịu thích hợp để bạn sử dụng hàng ngày.

* Khảo sát của KY-Louis Harris, tháng 1 năm 2003.

Bác sĩ Jean-Marc Bohbot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *