Hệ vi sinh thường trú ở âm đạo

Hệ vi sinh thường trú ở âm đạo

Hệ vi sinh thường trú ở âm đạo khỏe mạnh là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống nhiễm trùng niệu – sinh dục.

Giống như các cơ quan khác của cơ thể, âm đạo có hệ vi sinh có lợi bao gồm các loại vi khuẩn khác nhau. Loại vi khuẩn chính được tìm thấy trong âm đạo là lactobacillus, đóng vai trò phòng thủ quan trọng.

Lactobacilli giúp bảo vệ chống lại các vi khuẩn có nguồn gốc bên ngoài (như các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn trong hệ đường ruột) và vi khuẩn bất lợi có sẵn trong khoang âm đạo nhưng sinh sản ở mức bất thường (gây ra các vấn đề như nấm hoặc viêm âm đạo). Những loại nhiễm trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu (bao gồm ngứa, kích thích, cảm giác nóng rát, mùi khó chịu, chảy máu bất thường hoặc đau khi giao hợp).

Một số nguyên nhân làm tăng nguy cơ mất cân bằng hệ vi sinh thường trú ở âm đạo: (do cách ảnh hưởng đến nồng độ lactobacilli):

  • Thuốc kháng sinh
  • Hút thuốc
  • Rửa vùng kín quá nhiều hoặc bằng dung dịch vệ sinh không thích hợp
  • Thay đổi hormone (gây ra bởi thai kỳ, mãn kinh, thuốc tránh thai, vv)
  • Vải tổng hợp, quần áo bó sát hoặc đồ lót được giặt bằng chất làm mềm vải.
  • Quan hệ tình dục không được bảo vệ
  • Bể bơi hoặc phòng xông hơi khô

> Sự giảm nồng độ lactobacilli, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, có thể làm đảo lộn sự cân bằng của hệ vi sinh ở âm đạo

Khi hệ vi sinh bị mất cân bằng, nguy cơ nhiễm trùng niệu – sinh dục cao hơn. Do đó, probiotics được khuyến khích để tăng nồng độ lactobacilli.

Giải pháp?

Probiotics – một cách đơn giản và tự nhiên để giảm thiểu sự khó chịu ở những vùng kín.

Flore intime

Probiotics là vi khuẩn có mặt tự nhiên trong cơ thể con người (trong dạ dày, ruột, cổ họng và âm đạo).

Chúng củng cố hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể chống lại nhiễm trùng bằng cách duy trì một hệ sinh thái lành mạnh của vi khuẩn. Probiotics đã được sử dụng cho lợi ích sức khỏe của con người trong nhiều năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *